Hướng dẫn cách tẩy inox bị ố vàng, gỉ sét bóng như mới

 Chắc hẳn với gia đình có nhiều vật dụng làm bằng inox, cửa chốt inox sẽ tìm hướng dẫn về cách tẩy inox bị ố vàng, gỉ sét bóng như mới. Một số đồ dùng inox sau một thời gian sử dụng có thể xuất hiện vết ố vàng, gỉ sét. Vậy làm cách nào để inox nhà bạn luôn sáng bóng như mới? Theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến inox bị gỉ sét, ố vàng mà ít ai biết

1. Sử dụng chất tẩy rửa mạnh

Trong quá trình vệ sinh inox nhiều người đã không tìm hiểu kỹ hướng dẫn cách tẩy inox bị ố vàng, gỉ sét bóng như mới và đã sử dụng các chất tẩy rửa chứa Clo để đánh cho vẻ ngoài được sáng bóng. Điều này là sai lầm bởi clo sẽ ăn mòn inox.

2. Vị trí lắp đặt ngoài trời

Đa số các thanh inox được lắp đặt ngoài trời sẽ bị han gỉ, ố vàng nhanh hơn với để trong nhà. Vì dưới tác dụng của oxy và nước mưa đã ăn mòn đi lớp crom bên ngoài.

3. Sử dụng cửa inox kém chất lượng.

Inox càng pha nhiều hợp chất thì sẽ dễ bị nhiễm từ tính, khả năng chống chịu các tác nhân từ môi trường kém hơn do đó, khi mua cần chú ý.

Làm thế nào để cửa inox không bị ố vàng, gỉ sét và bóng như mới?

 Những vết ố vàng, gỉ sét khiến cho tấm inox chẳng khác gì phế thải trong khi vẫn còn hữu dụng. Vì vậy cần nắm được hướng dẫn cách tẩy inox bị ố vàng, gỉ sét bóng như mới theo cách sau:

1. Dùng baking soda, giấm để loại bỏ các vết ố vàng, gỉ sét

 Chuẩn bị baking soda và giấm ăn và trộn chúng theo tỉ lệ 1:1 để có hỗn hợp đặc sệt.

Bôi lên chỗ cần tẩy và không quên đợi trong vòng vài phút vì nó sẽ giúp bong các vết gỉ sét. Sau đó, dùng khăn rửa bát trà sạch các vết ố và rửa lại với nước là đã thành công.

2. Lựa chọn cửa Kipton vết ố vàng, gỉ sét không còn là nỗi lo

 Cửa inox chỉ đẹp một thời gian và sau đó bị han gỉ, ăn mòn là suy nghĩ sai lầm khi bạn vẫn chưa gặp được sản phẩm của thương hiệu Kipton. Sử dụng chất liệu inox đạt chuẩn quốc tế. Vừa có khả năng chịu lực tốt vừa chống lại sự ăn mòn của các hóa chất tẩy rửa mạnh. Sản phẩm của Kipton góp phần kiến tạo không gian sống luôn sạch sẽ và sáng bóng.

Hy vọng sau bài hướng dẫn cách tẩy inox bị ố vàng, gỉ sét bóng như mới bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi vệ sinh nhà cửa hay cả việc mua đồ vật có chất liệu inox chất lượng.